LÀM MÁT NHÀ TỰ NHIÊN BẰNG HỆ THỐNG MÁI NHÀ

 Sống trong một ngôi nhà thoáng mát, tiện nghi là ước mơ của tất cả mọi người. Bạn sẽ luôn dễ chịu, vui tươi và làm việc hiệu quả khi được sống giữa một không gian thông thoáng với nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, không khí lưu thông tự nhiên, trong lành. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn nữa khi có thể tiết kiệm được một khoảng đáng kể từ việc cắt giảm điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát gia dụng.
Làm mát tự nhiên bằng hệ thống mái ngói - trần nhà
Đối với không gian dưới mái, khoảng cách giữa mái nhà với trần nhà càng lớn thì độ nóng vào nhà càng giảm. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể thiết kế một mái nhà có độ dốc lớn, khoảng áp mái rộng rãi. Thay vào đó, bạn nên kết hợp tấm trần thông gió và trần nội thất SCG Smartboard cùng với bông cách nhiệt SCG Stay Cool để tạo dòng không khí đối lưu tốt hơn. Với thiết kế có các lỗ hay rãnh thông gió, có khả năng chịu nước tốt, tấm trần thông gió SCG Smartboard phù hợp với trần mái hiên bên ngoài nhà. Hơi mát sẽ theo các lỗ thông gió luồng vào bên dưới mái, thay thế hiệu quả luồng không khí nóng thoát ra ngoài nhờ các lỗ thông gió ở phía bên kia mái. Nhờ vậy, mái nhà luôn được tiếp luồng sinh khí mới. Nhiệt môi trường dưới mái không bị tích tụ mà ngược lại, luôn được làm mát cả ngày lẫn đêm. Thêm vào đó, bông thủy tinh SCG Stay Cool – 75mm, dạng cuộn với lớp nhôm mỏng và tấm trần nội thất SCG Smartboard với hệ số dẫn nhiệt thấp sẽ giúp hạn chế tối thiểu hơi nóng dưới mái truyền vào nhà.

Với tác động cộng hưởng “3 trong 1” từ việc phản xạ nhiệt, ngăn ngừa nhiệt hấp thụ và lưu chuyển nhiệt dưới mái, Hệ thống mái ngói – trần nhà từ SCG mang lại hiệu quả tối đa cho việc chống nóng từ trên mái và giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền điện đáng kể. Có thể nói rằng, Hệ thống mái ngói – trần nhà từ SCG thực sự là một giải pháp tiên tiến, toàn diện và là khoản đầu tư thông minh trong mỗi gia đình Việt.

Làm mát tự nhiên bằng hệ thống mái ngói - trần nhà
 

Yếu tố tiên quyết trong việc làm mát nhà, và cũng là cách hữu hiệu và tiết kiệm nhất, chính là ngăn không cho nhiệt lượng tích tụ trong nhà. Có nhiều cách để chắn nắng và chống nóng hiệu quả:
•    Ngăn hơi nóng xâm nhập từ trên mái bằng hệ thống mái ngói, trần nhà và vật liệu cách nhiệt
•    Bao che ngôi nhà bằng hệ lam che nắng, cây xanh và tường cách nhiệt
•    Tạo luồng không khí thông thoáng bằng cách bố trí hợp lý vị trí cửa đi và cửa sổ

Trong bài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý tưởng đầu tiên: Làm mát nhà một cách tự nhiên bằng Hệ Thống Mái Ngói – Trần Nhà Từ SCG.

 

 

Mái nhà là phần tiếp xúc nhiều nhất và trực tiếp nhất với ánh nắng mặt trời. Vì thế, xử lý tốt mái nhà và không gian dưới mái là điều quan trọng nhất trong việc chống nóng cho nhà. Một mái ngói “biết thở” còn giúp mang lại một không gian sống thoải mái, tiện nghi cho những ai ở dưới mái nhà ấy.

Trước tiên, hãy chọn ngói lợp màu sáng để giảm lượng nhiệt bức xạ. Nếu bạn thích chọn gam màu nóng hay sẫm, hãy chọn ngói màu SCG có bề mặt sần sùi như vỏ cam và được phủ lớp acrylic đàn hồi, giúp phản xạ nhiệt tốt hơn. Bên dưới lớp ngói, hãy trải thêm tấm cách nhiệt SCG để đạt hiệu quả tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *